SỰ KHÁC NHAU GIỮA SỔ ĐỎ VÀ SỔ HỒNG

Chia sẻ tin này:
??
Hiện nay có 3 loại giấy chứng nhận được lưu hành trong cả nước, gồm: (Sổ đỏ, sổ hồng cũ, sổ hồng mới). Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn bản chất của từng loại sổ.
✍️ Sổ đỏ và Sổ hồng là tên gọi mà người dân tự đặt dựa trên màu sắc của mỗi loại giấy. Tuy nhiên, thực tế, vẫn còn nhiều nhầm lẫn xung quanh hai khái niệm này!!! Vậy đâu là cách phân biệt giữa hai loại giấy tờ nhà đất này???
✅ Sổ đỏ là tên gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất (theo khoản 20 Điều 4 Luật Đất đai 2003)
+ Do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành
+ Màu sắc: Màu đỏ
✅ Sổ hồng là tên gọi của Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở được cấp cho chủ sở hữu theo quy định:
+ Do Bộ Xây dựng ban hành
+ Màu sắc: Màu hồng nhạt
– Trường hợp chủ sở hữu nhà ở đồng thời là chủ sử dụng đất ở, chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư thì cấp một giấy chứng nhận là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở;
– Trường hợp chủ sở hữu nhà ở không đồng thời là chủ sử dụng đất ở thì cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
👉Tuy nhiên, từ ngày 10/12/2009, Nghị định 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực đã quy định thống nhất hai loại giấy nêu trên thành một loại giấy chung có tên gọi:
“Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” Do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Màu sắc hồng nhạt.
(PLVN)
#anhemgroup #phaplynhadat #everyone
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm